Gốm Đất Việt: Xây dựng thương hiệu gắn liền giá trị nhân văn cao cả

Được xây dựng trên quê hương Đệ tứ chiến khu, địa linh nhân kiệt, có di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần. Với đội ngũ cán bộ công nhân yêu nghề, giàu kinh nghiệm, năng động, tinh thần lao động thi đua yêu nước, phục vụ khách hàng chuyên cần, chung thủy. Đứng đầu là Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT và Cố vấn HĐQT, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng, sáng lập và lãnh đạo. Cty CP Gốm Đất Việt được thành lập từ ngày 20/5/2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều.

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, tháng 4/2009 dự án Cty CP Gốm Đất Việt chính thức khởi công xây dựng tại địa bàn thôn Tràng Bảng, xã Tràng An, huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Dự án được xây dựng trên diện tích 13ha với hàng chục hạng mục công trình xây dựng khác nhau trong đó quan trọng nhất là hạng mục nhà xưởng sản xuất với diện tích trên 18.000m2 và hàng ngàn tấn thiết bị, máy móc. Cty đi vào hoạt động đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, giúp đời sống công nhân ngày càng ấm no hạnh phúc.

Dự án xây dựng Cty CP Gốm Đất Việt được coi là dự án có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Đông Triều trong thời điểm hiện nay với tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng và là Cty chuyên sản xuất sản phẩm gạch ốp lát và ngói cao cấp theo công nghệ châu Âu. Theo đại diện BQL dự án cho biết, hầu hết các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất đều được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ phát triển như Đức, Ý, Hà Lan... và đều thuộc loại tiên tiến nhất trên thế giới vào thời điểm này, đặc biệt là 2 dây chuyền lò sấy và lò nung. Thông thường, với một dự án có quy mô lớn như thế này việc triển khai xây dựng có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng tuy nhiên đến nay sau một năm triển khai, khối lượng xây lắp của dự án Cty CP Gốm Đất Việt đã  hoàn thành và ngày 25/01/2010 những sản phẩm Gạch Cotto đầu tiên của Cty đã được tung ra thị trường. Hiện nay, đã có khoảng 450 nhà phân phối, sản phẩm có mặt ở khắp 63 tỉnh thành, đặt chân tới 35 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm của gốm Đất Việt khá đa dạng: Gạch cotto, lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ, tấm ốp tường - đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng. Sự độc đáo của sản phẩm là có cường độ cuốn, độ bền vật liệu cao chịu được nhiệt, hóa chất công nghiệp, hóa chất dân dụng, độ chống bám bẩn tốt. Các công trình xây dựng nhà ở, khu công viên vui chơi, dùng sản phẩm gốm Đất Việt an toàn với người già và trẻ em. Sản phẩm gốm Đất Việt thân thiện với môi trường: Ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Các sản phẩm ngói lợp của gốm  Đất Việt chuyên dùng phục vụ trùng tu đình, đền, miếu mạo, chùa chiền, xây lợp nhà thờ tổ gia đình, dòng họ, màu đỏ “Quýt trầu” đặc trưng nhất của ngói đỏ Việt Nam. Là sản phẩm không rêu mốc, độ hút nước, tải trọng bão hòa cực thấp, thời gian xuyên nước cực cao, chịu va đập khi mưa đá, bão tuyết, thời tiết khí hậu thay đổi đột ngột, đặc biệt âm thanh có một không hai - Bởi tạo hình sản phẩm theo công nghệ nghiền khô độc đáo bậc nhất làng đất sét nung Việt Nam.

Trong những năm qua, với ý chí, nỗ lực của đội ngũ tập thể lãnh đạo, CBCNV toàn Cty, cùng sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, Gốm Đất Việt đã đạt được nhiều kết quả rất đáng mừng. Doanh thu, lợi nhuận đều đạt mức tăng trưởng năm sau vượt năm trước. Song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Cty cũng đã thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế và nộp ngân sách; đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội;  đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động…

Từ một chi bộ ngày đầu thành lập chỉ có 14 đảng viên, ngày 03/02/2015, Chi bộ Cty CP Gốm Đất Việt đã được BCH Đảng bộ huyện Đông Triều ra quyết định nâng cấp thành Đảng bộ Cty trực thuộc Đảng bộ huyện với tổng số đảng viên hiện nay là 39 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Cty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất kinh doanh với hàng loạt các công trình dự án đầu tư cải tạo được triển khai, mang lại năng suất đạt 5,4 triệu m2 sản phẩm quy tiêu chuẩn/năm, bằng 137% công suất thiết kế, tăng 4,5% so với đầu nhiệm kỳ. Cty đã tăng cường quảng bá sản phẩm, mở rộng các kênh phân phối sản phẩm với thị trường trong nước là 288 nhà phân phối cấp I, 1.700 nhà phân phối cấp II và xuất khẩu sang 35 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Không chỉ chú trọng sản xuất kinh doanh, Đảng bộ Cty còn quan tâm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động, các chính sách đối với CBCNV.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm và thảo luận phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 9 chỉ tiêu quan trọng, trong đó: Phấn đấu tăng trưởng và duy trì sản lượng sản xuất hàng năm tối thiểu đạt 140% công suất thiết kế; tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình tối thiểu đạt 2%; thu nhập bình quân hàng năm của CBCNV tăng tối thiểu 3%; mỗi năm kết nạp từ 10 đảng viên mới trở lên…

Với chủ trương lấy con người làm gốc phát triển, xây dựng bản sắc thương hiệu Gốm Đất Việt gắn liền với giá trị nhân văn cao cả; Lấy chất lượng của sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo. Cty Gốm Đất Việt đã chủ động chuẩn bị lực lượng lao động, đặc biệt là lực lượng lao động có tay nghề kỹ thuật cao để có thể làm chủ máy móc thiết bị bằng việc gửi đi đào tạo tại các trường dạy nghề cũng như các Cty, nhà máy tương tự, bên cạnh đó Cty cũng đang tiến hành tuyển dụng đội ngũ công nhân lao động phổ thông ngay tại địa phương để sẵn sàng phục vụ sản xuất. Hy vọng, với quy mô và tầm vóc của mình Cty CP Gốm Đất Việt sẽ hoạt động có hiệu quả và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện Đông Triều trong tương lai. Thương hiệu Gốm Đất Việt sớm trở thành nhà sản xuất kinh doanh phân phối các sản phẩm Gạch ngói đất sét nung hàng đầu tại khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng.

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading