Thêm thương hiệu gạo Việt đạt chứng nhận hữu cơ USDA

Thương hiệu gạo Orgagro đã nhận được chứng nhận hữu cơ USDA từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Orgagro thuộc dòng sản phẩm gạo hữu cơ của Gạo Việt, một công ty trồng và sản xuất gạo hữu cơ có vùng nguyên liệu tại Long An, Việt Nam.

USDA là một trong những chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất, được cấp bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Chỉ những sản phẩm chứa từ 95%-100% nguyên liệu hữu cơ (organic) mới được gắn dấu (logo) của USDA trên tem nhãn sản phẩm.

Các đơn vị canh tác và sản xuất hữu cơ ở Việt Nam muốn chứng nhận các chứng chỉ hữu cơ như USDA hay một số chứng chỉ quốc tế khác như JAS của Nhật, EU Organic Farming của Liên minh châu Âu sẽ đăng ký thông qua các tổ chức cung cấp chứng chỉ hữu cơ được ủy quyền.

Trong đó, một số tổ chức đã có văn phòng đại diện ở Việt Nam như Control Union, BioAgriCert, EcoCert S.A. được Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ chỉ định là đơn vị trung gian được kiểm định và cấp chứng nhận hữu cơ ở Việt Nam theo tiêu chuẩn USDA, EU... Điều này cũng góp phần không nhỏ vào việc giúp cho quá trình cấp chứng nhận hữu cơ ở Việt Nam được rút ngắn hơn.

Chứng chỉ USDA theo quy định được cấp cho cả nhà sản xuất (đơn vị không trực tiếp trồng) và các trang trại.

Thương hiệu gạo Orgagro

Với Gạo Việt, chứng chỉ USDA được cấp cho cả hai tư cách vì công ty này sở hữu cùng nguyên liệu hữu cơ ở Long An. Vì thế, ghi chú USDA của Gạo Việt bao gồm cả: Paddy (cánh đồng) và Rice (gạo). Theo Ông Nguyễn Sơn Tiên, Gạo Việt đã có sáu năm thực hiện nghiêm ngặt theo các quy trình canh tác hữu cơ ở vùng nguyên liệu đóng tại Long An. Sau khi gửi hơn năm mẫu gạo đi kiểm định và đánh giá độc lập tại Mỹ, Gạo Việt được cấp mã số Organic quốc tế ở cấp độ toàn phần sau khi hoàn tất toàn bộ 100% chỉ tiêu đánh giá của chứng nhận này (545 chỉ tiêu) dưới sự giám sát trực tiếp tại chỗ từ các chuyên gia của tổ chức Control Union.

Những cây lúa chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và hữu cơ vi sinh do chính Công ty sản xuất; trong quá trình chăm bón, sản xuất ra thành phẩm không sử dụng chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất tẩy trắng, chất tạo mùi thơm, chất kích thích… Vì vậy, hạt cơm khi chín có vị ngon dẻo, hương vị đậm đà, nguyên thủy, đạt độ tự nhiên, sạch và dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, các sản phẩm gạo Việt đang được bán lẻ ở kênh siêu thị và các cửa hàng hữu cơ, chủ yếu được đóng gói trong bao bì 1kg, với thiết kế đẹp. Giá gạo Orgagro dao động từ 40.000 – 140.000 đồng/kg.

Nguồn : Orgagro

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading