Học theo siêu thị ở Thái Lan, các cửa hàng nông sản gói rau củ bằng lá chuối

Một tiệm nông sản ở quận Bình Thạnh, TPHCM đã gói ghém các loại rau củ quả bằng lá chuối thay vì bằng bao bì nilông đã tạo nên sự thích thú và được ủng hộ.

Các kệ đựng rau củ quả của cửa hàng từ dưa leo, bắp cải, đậu ve, súp lơ, rau dền... đều được chủ nhân bó bằng lá chuối như những phiên chợ dân dã ở miền quê. Dù chỉ mới gói rau củ bằng lá chuối một thời gian song hình thức này đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng.

Chủ nhân của cửa hàng nông sản hữu cơ này là Nguyễn Anh Thảo (28 tuổi), quê Quảng Nam.

rau củ gói bằng lá chuối

Dù đang có công việc ổn định ở một công ty lớn nhưng chàng trai này quyết định từ bỏ tất cả để trở về khởi nghiệp nông nghiệp bằng cách đi tìm nguồn hàng rồi mang nhưng cây trái sạch của Đà Lạt và các tỉnh Tây Nguyên về phố bán lẻ.

Phần lớn các sản phẩm tại cửa hàng nhỏ của chàng trai này đều từ các nông trại hữu cơ đã có  chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Ban đầu, phân nửa sản phẩm phải mang đi đổ bởi chưa có mối mang tiêu thụ. Dần dần, nhiều khách hàng biết đến chất lượng rau củ của cửa hàng và tiêu thụ mạnh nên từ chỗ phải 3-4 ngày mới nhập hàng một lần thì nay Thảo đã nhập hàng hằng ngày.

Nói về lý do sử dụng lá chuối gói rau củ, Thảo cho biết lá chuối là thứ "bao bì" rất quen thuộc, được sử dụng từ bao đời nên anh muốn đưa vào cửa hàng của mình, vừa đem chút quê lên phố, vừa tiết kiệm và nhất là bảo vệ môi trường.

"Gói lá chuối nhìn vô thấy cưng, dễ chịu đôi mắt nên khách rất ủng hộ, góp phần bảo vệ môi trường nữa" - Thảo nói.

Kể từ khi khởi nghiệp cho đến nay, tiệm nông sản này hoàn toàn không sử dụng bao bì nilông, khách mua hàng đều được gói trong túi giấy thân thiện với môi trường hoặc đối với mặt hàng thủy sản thì cửa hàng gói cho khách bằng loại túi tự hủy.

Theo Thảo, tuy một số khách khó chịu khi không treo được ở xe máy nhưng phần lớn khách hàng đều "ưng bụng" bởi ai cũng hiểu ý tốt của cửa hàng. Trong đó, nhiều bà nội trợ thường xuyên đến cửa hàng thậm chí còn xách giỏ cói đi chợ như những phiên chợ quê.

Bên cạnh gói lá chuối, các kệ rau củ của tiệm này đều được làm bằng gỗ và đặt trên những chiếc rổ rá đan lát bằng mây tre đúng chất thôn quê.

"Điều mình vui nhất là không chỉ người nước ngoài mà rất nhiều bà nội trợ Việt đã rất ưng bụng khi thấy gói bằng lá chuối, họ tìm đến cửa hàng mua càng nhiều thì người nông dân bán được nhiều, bản thân mình thấy vui trọn vẹn khi kinh doanh nhưng không làm tổn hại đến môi trường" - Thảo kể.  

Thời gian tới, chàng trai này dự định sẽ sử dụng lá chuối nhiều hơn, đồng thời sẽ đan lát những chiếc giỏ đi chợ bằng cói và khuyến mãi các sản phẩm để khuyến khích khách hàng sử dụng hàng thân thiện với môi trường.

Nguồn : Tuổi trẻ

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading